Đối với xe mới, thời gian chạy rô đai (hay còn gọi là chạy roda hay chạy rốt đa) là rất quan trọng để đảm bảo công suất động cơ. Độ bền và công suất máy xe sau này phụ thuộc khá nhiều vào cách bạn chạy rô đai lúc đầu.  Đối với xe mới, thời gian chạy rô đai (hay còn gọi là chạy roda hay chạy rốt đa) là rất quan trọng để đảm bảo công suất động cơ. Độ bền và công suất máy xe sau này phụ thuộc khá nhiều vào cách bạn chạy rô đai lúc đầu.  Đối với dầu nhớt, có một số lưu ý cho thời gian chạy rô đai như sau:

Về loại nhớt: sử dụng nhớt khoáng, độ nhớt thích hợp là 10W-40.

Mục đích của quá trình chạy rô đai là mài mòn một phần bạc pit tông để pit tông và xy lanh có thể ăn khớp với nhau hoan toàn. Việc sử dụng dầu tổng hợp làm ngăn cản quá trình mài mòn này. Về lâu dài nên dùng dầu tổng hợp 100% để đảm bảo động cơ được bảo vệ. Tuy nhiên chỉ nên chuyển sang dầu tổng hợp sau khi chạy rô đai xong.

Xe mới mua chạy bao nhiêu km thì thay nhớt

Xe mới mua nên chạy khoảng 500 km trước khi thay nhớt lần đầu. Nên thay nhớt khoáng cho mỗi 500km tiếp theo cho đến khi đạt đủ 2000 km. Khi đó quá trình chạy roda xem như hoàn tất. Trong thời gian chạy roda nên chạy liên tục với cường độ cao nhất có thể để pit-tông xy lanh có độ mòn đồng đều và ăn khớp tốt với nhau. Chạy roda theo phương pháp trên sẽ giúp động cơ đạt được công suất tối ưu nhất.

Hãy share nếu bài viết này có ích cho bạn và để lại comment bên dưới nếu bạn có thắc mắc hoặc cần thêm thông tin nào khác.

giaonhot.com – chuyên trang cung cấp kiến thức và thông tin tin cậy về các sản phẩm dầu nhớt.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *