TỶ LỆ PHA NHỚT CHO XE 2 THÌ

Pha đúng tỷ lệ xăng – nhớt cũng quan trọng không kém việc chọn đúng loại nhớt. Nhiều người vẫn nghĩ pha dư một ít nhớt sẽ không gây hại gì và sẽ cung cấp thêm sự bôi trơn cho động cơ. Điều này là không đúng. Nhớt pha nhiều hơn mức cần thiết không cung cấp thêm sự bôi trơn. Mặt khác, nhiều dầu có nghĩa là ít xăng hơn, làm giảm tỷ lệ xăng – khí trong buồng đốt. Hỗn hợp khí / xăng bị dư khí sẽ dễ bị kích nổ và làm tăng nhiệt độ buồng đốt, dẫn đến hiện tượng kích nổ sớm và các vấn đề khác có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho động cơ..

Dầu tổng hợp bôi trơn và phối trộn với nhiên liệu tốt hơn nhiều so với dầu gốc khoáng. Do đó, có thể sử dụng với tỉ lệ trộn thấp hơn và động cơ thải khói ít hơn. Trong điều kiện đường xá đô thị, nếu bạn phải sử dụng dầu nhớt giá rẻ thì tỷ lệ pha nhớt cho xe 2 thì hợp lý là 4% (25 : 1). Với dầu tổng hợp hoặc bán tổng hợp tỷ lệ pha nhớt cho xe 2 thì là 3% (33 : 1). Trong điều kiện động cơ hoạt động liên tục hoặc đường trường, nên áp dụng tỷ lệ pha nhớt cho xe 2 thì là 4% nếu sử dụng dầu nhớt tổng hợp / bán tổng hợp.

Xăng   ►

Nhớt  ▼

1 lit 2 lit 3 lit 4 lit 5 lit
2% (50:1) 20 ml 40 ml 60 ml 80 ml 100 ml
3% (33:1) 30 ml 60 ml 90 ml 120 ml 150 ml
4% (25:1) 40 ml 80 ml 120 ml 160 ml 200 ml
5% (20:1) 50 ml 100 ml 150 ml 200 ml 250 ml

MỘT SỐ LƯU Ý

Không nên pha trộn nhớt và xăng quá sớm. Hầu hết các nhà sản xuất dầu khuyên rằng chỉ nên trộn một lượng đủ sử dụng. Vì sau vài tuần hỗn hợp nhiên liệu có thể bị biến tính. Nguyên nhân có thể từ cả xăng lẫn nhớt trong điều kiện hỗn hợp nhiên liệu không được đậy kín hoàn toàn.

Luôn đóng kín nắp bình xăng khi không sử dụng. Vì nhớt có xu hướng “tách” ra khỏi xăng và chìm xuống đáy bình. Ngoài ra, xăng cũng bay hơi nhanh hơn nhớt. Do đó có thể dẫn đế tình trạng dư nhớt trong bộ chế hòa khí, khiến động cơ khó khởi động do nhớt khó cháy.

Nghiêng lắc xe để trộn lại nhớt trước khi khởi động. Ngay cả những loại dầu nhớt có khả năng phối trộn tốt nhất cũng có xu hướng tách riêng và lắng xuống dưới đáy bình xăng khi được để lắng yên trong thời gian dài.

Tới đây bạn đã nắm được những điểm quan trọng, như phương châm của các hội xe 2 thì: “nhớt không chỉ là nhớt”. Sự lựa chọn về loại nhớt sử dụng, cùng với tỷ lệ pha xăng – nhớt phù hợp có thể làm nên sự khác biệt giữa một sự bền bỉ hoặc cái chết sớm cho động cơ chiếc xe quý giá của bạn. Vì vậy hãy lựa chọn đúng loại nhớt của bạn và trộn một cách cẩn thận. Chúc các bạn có được sự lựa chọn phù hợp.

WOLVER TWO STROKE SPEED 2T

Wolver Speed 2T được thiết kế với phụ gia cao cấp phù hợp với động cơ ô tô, xe máy 2 thì làm mát bằng không khí hoặc nước và đáp ứng tiêu chuẩn API TC