Thay nhớt xe máy Yamaha bao nhiêu tiền

Xe hãng phải dùng nhớt hãng, nếu không thì không được bảo hành. Nhớt hãng Yamaha là phù hợp nhất với xe Yamaha vì hãng “am hiểu” loại nhớt nào là phù hợp với xe. Đây là câu cửa miệng bạn thường được tư vấn khi bảo dưỡng xe máy tại hãng. Trên thực tế, điều này không đúng. Rõ ràng các hãng sản xuất động cơ cơ khí không thể chuyên gia trong việc am hiểu đặc và chế dầu nhớt, vốn thuộc phạm vi của các phòng nghiên cứu hóa học. Chỉ là họ không hề muốn bỏ qua khoảng lợi nhuận khổng lồ từ việc kinh doanh dầu nhớt. Và các sản phẩm dầu nhớt gắn mác hãng đều là sản phẩm gia công sử dụng công nghệ của một hãng nhớt nào đó và khoác lên mình thương hiệu của hãng. Nếu bạn để ý kỹ các hãng Yamaha hay Honda đều ít khi đề cập đến các thông số chất lượng nhớt như cấp chất lượng API, dầu gốc khoáng, tổng hợp, hay bán tổng hợp,… Đơn giản là vì nhớt hãng thường sử dụng cấp chất lượng thấp hơn hoặc giá bán cao hơn so với các loại nhớt cùng loại của các nhà sản xuất dầu nhớt trên thị trường.

Hiện tại, dầu nhớt Yamaha đang được bán với giá 97,000 đ/lit tại các Yamaha town, cấp chất lượng là API SJ. Trong khi đó các dòng sản phẩm nhớt khoáng cùng cấp chất lượng từ các hãng Total, Shell, Caltex chỉ bán với giá từ 70 – 85,000 cho cấp chất lượng API SL.

Có nên thay nhớt hãng Yamaha

Đối với các thế hệ xe máy hiện đại. Sản phẩm dầu nhớt nên dùng là nhớt bán tổng hợp hoặc 100% tổng hợp để có thể đảm bảo động cơ đạt công suất cực đại và được bảo vệ (Xem bài viết “Tại sao nên sử dụng nhớt tổng hợp cho xe máy”). Dòng nhớt 100% tổng hợp của Yamaha được niêm yết giá 252,000 đ/1L. Thực tế trên thì trường vẫn còn nhiều sự lựa chọn tốt hơn rất nhiều. Sau đây là một số dòng nhớt tiêu biểu được các cộng đồng những người am hiểu dầu nhớt ưu tiên lựa chọn.

1.Nhớt Wolver Racing

Đầu tiên là nhớt Wolver Racing Four Stroke 4T 10W-40. Loại này sản xuất tại Đức. Bao bì lon thiếc có vòi rất đẹp. Có thể chạy từ 3000-5000 km. Nhưng tốt nhất cỡ 3000km thay được rồi. Nhớt chạy êm, mát máy, bắt nồi tốt. Có thể mua online trên website wolver.vn (http://wolver.vn/san-pham/nhot-wolver-racing-synthetic-4t-10w-40/) hoặc sendo.vn (https://www.sendo.vn/shop/wolver/)

nhớt Wolver Racing 10W40

2.Yuko Racing Semisynthetic 4T:

Tầm 115k, chạy khá bốc, tản nhiệt tốt, ổn định. Giá khá tốt cho dòng bán tổng hợp nhập khẩu.

3.Castrol Power 1 Racing:

Lựa chọn phổ thông không thể không nhắc đến Castrol. Dòng Racing của Castrol là nhớt tổng hợp, giá tầm 220k/bình. Ưu điểm của loại này là thông dụng, dễ kiếm ở các cửa hàng đại lý của Castrol.

4.Motul 300V Factory Line:

Dòng này chắc khỏi giới thiệu, giá tầm 370k/bình. Cũng nên sử dụng trong 3000km, có được ưu điểm của cả 2 loại trên,vừa mát vừa êm vô số nhẹ.

5.Mobil 1 Racing 4T:

Tầm 270k,thay trong khoảng 3000km,chạy khá bốc,ko quá êm nhưng ổn định kể cả sau 2000km.