Review các loại nhớt tốt cho xe tay ga kèm giá bán 2018

 

piaggoHiện nay, xe tay ga đang dần trở thành phương tiện lưu thông chính của đa số người tiêu dùng. Ngày càng có nhiều loại xe mới ra đời với những cải tiến cũng như tính năng vượt trội nhằm tiết kiệm nhiên liệu, bảo vệ an toàn cho người sử dụng. Với mức giá không quá cao, người có thu nhập trung bình vẫn có thể mua một chiếc xe tay ga với các công nghệ mới để sử dụng.

Vấn đề quan trọng không phải là xe tay ga đắt tiền sẽ tốt hơn xe tay ga bình thường, mà ở đây chính là làm cách nào để bảo trì, bảo dưỡng xe sao cho bền và vận hành hiệu quả, êm ái nhất. Chắc hẳn chúng ta không muốn tốn quá nhiều tiền trong việc sửa chữa những hỏng hóc do việc bảo dưỡng không đúng cách. Một điều cần lưu tâm nhất để giữ cho xe được vận hành tốt là dầu nhớt của xe và điều chúng ta cần làm rõ chính là:

1/ Tại sao lại cần phải thay nhớt xe tay ga?

Dầu nhớt trong quá trình sử dụng sẽ bị biến chất do nhiều nguyên nhân:

– Ô-xi hóa, làm phát sinh ra cặn bùn và a-xít

– Tạp nhiễm bụi, đất, kim loại mài mòn, nước, nhiên liệu, không khí

– Suy giảm phụ gia

Vì thế sau một thời gian sử dụng cần phải thay nhớt mới. Việc thay nhớt cần được lập lại sau những khoảng thời gian bằng nhau gọi là chu kỳ thay nhớt. Chu kỳ này dài hay ngắn phụ thuộc vào chất lượng nhớt, điều kiện vận hành và điều kiện môi trường làm việc.

2/ Xe tay ga đi bao lâu thì cần thay nhớt?

Dưới đây gợi ý tham khảo, tùy vào dòng xe của bạn đang sử dụng để lựa chọn phù hợp:

Thay nhớt lần đầu tiên: sau khi sử dụng 300 km.

Thay nhớt lần hai: sau khi sử dụng 700 km

Thay nhớt lần ba: sau khi sử dụng 1.500 km

Và sau ba lần thay đầu tiên, chúng ta có thể thay nhớt cho xe tay ga sau khoảng 2.000-3.000 km nếu chúng ta sử dụng loại nhớt xe tay ga có chất lượng tốt, như thế sẽ đàm bảo độ bền cho xe hiệu quả nhất.

3/ Việc không thay nhớt đúng hạn ảnh hưởng như thế nào?

Kéo dài thời gian thay nhớt quá mức sẽ làm cho động cơ bị mài mòn nhiều, đóng cặn bẩn và giảm công suất.

Trong trường hợp phải kéo dài thời gian sử dụng nhớt (không có nhớt để thay, quên thay nhớt hoặc xe không chạy trong một thời gian dài) thì trước khi thay dầu mới cần làm sạch động cơ bằng dầu súc rửa (Flushing Oil – xem thêm thông tin tại đây) để tẩy sạch hoàn toàn lượng cặn bẩn và tạp chất bám trong động cơ.

4/ Vậy, chúng ta nên chọn loại dầu nhớt nào cho xe tay ga?

Trước tiên, chúng ta cần thiết lập tiêu chí để chọn nhớt xe cho xe tay ga, các tiêu chí này nên bao gồm:

  • Uy tín thương hiệu: bằng cách chọn nhớt từ các hãng uy tín, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chúng ta có thể đảm bảo loại nhớt mình sử dụng có chất lượng tốt, đúng với các thông số, tiêu chuẩn kỹ thuật ghi trên bao bì. Các loại nhớt từ những thương hiệu lạ, không tên tuổi tuy thông số kỹ thuật ghi trên nhãn rất cao nhưng trên thực tế không có gì đảm bảo chất lượng sản phẩm bên trong đáp ứng được các tiêu chuẩn đã ghi.
  • Thông số kỹ thuật:
    • Nên chọn nhớt bán tổng hợp hoặc tổng hợp vì loại nhớt này có chu kỳ thay nhớt dài hơn, độ bền nhớt và khả năng bảo vệ động cơ cũng tốt hơn các dòng nhớt pha chế từ dầu gốc khoáng.
    • Độ nhớt SAE: Xe tay ga nên chọn độ nhớt 10W-30 hoặc 10W-40
    • Cấp chất lượng API: Cấp chất lượng cao nhất đối với xe máy hiện tại là API SL

Dựa theo các tiêu chí trên, chúng ta cùng điểm qua một số loại nhớt xe tay ga hiện đang được đánh giá tốt trên thị trường như sau:

Nhớt xe tay ga WOLVER POWER 10W-30 nhập khẩu Đức, giá từ 168,000đ

Được sản xuất tại Đức và nhập khẩu trực tiếp, mức giá bán lẻ 168,000, Wolver Power 10W-30 xứng đáng là lựa chọn hàng đầu trong dòng sản phẩm dầu nhớt xe tay ga cao cấp. Bao bì lon thiết sang trọng tạo ấn tượng về chất lượng sản phẩm ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Logo sói đóng nổi cùng với lớp phủ kim loại màu đỏ trên nắp lon là những công nghệ tiên phong về bao bì sản phẩm góp phần giúp cho Wolver trở một trong những sản phẩm có nhận diện thương hiêu tốt nhất và chống giả tốt nhất trên thị trường.

Ưu điểm chính của các dòng nhớt Wolver là mát máy, nhẹ xe, dễ khởi động. Độ bền nhớt và chu kỳ thay nhớt cao, có thể lên đến 2500 – 3000 km cho mỗi chu kỳ thay nhớt.

Link đặt hàng: http://wolver.vn/san-pham/nhot-wolver-power/https://tiki.vn/thuong-hieu/wolver.html

Nhớt xe tay ga Castrol Power 1 Scooter giá từ 121,000 đ

Là tên tuổi nổi tiếng nhất trên thị trường dầu nhớt. Castrol luôn là lựa chọn hàng đầu cho người dùng phổ thông không quan tâm quá nhiều về nhớt. Dòng sản phẩm nhớt xe tay ga của Castrol với thương hiệu Power 1 Scooter có thể được tìm mua dễ dàng tại bất kỳ cửa hàng bảo trì xe máy nào với mức giá dao động từ 110,000 đến 120,000 đ / chai 0.8L

Ưu điểm chính của các dòng nhớt Castro là phổ biến, dễ mua. Đáp ứng tốt các yêu cầu bảo vệ động cơ. Tuy nhiên, cần mua nhớt ở các điểm phân phối chính hãng để tránh nguy cơ mua nhầm sản phẩm giả.

Link mua hàng: https://tiki.vn/nhot-xe-castrol-power-1-scooter-0-8l-p1219753.html

Nhớt xe tay ga Shell Advance AX7 Scooter giá từ 95,000 đ

Shell Advance AX7 là dòng sản phẩm trung cao cấp của Shell được pha chế với các phụ gia cao cấp giúp giảm độ rung và giảm tiếng ồn (các dòng sản phẩm cấp thấp hơn là AX3 và AX5).

Ưu điểm chính của Shell AX7 Scooter là chất lượng sản phẩm tốt ở mức giá cạnh tranh, ít hàng giả. Nhược điểm là sản phẩm phân phối không tốt nên khó tìm mua.

Link mua hàng: https://www.lazada.vn/nhot-shell-advance-ax7-scooter-10w-40-08l-nhot-tay-ga-21829431.html

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *