NHỚT MÁY NÉN KHÍ TRỤC VÍT

Việc sử dụng đúng loại dầu là rất quan trọng đối với máy nén khí. Điều này đúng đối với cả nhớt máy nén khí trục vítnhớt máy nén khí piston. Không thể chỉ sử dụng dầu động cơ hoặc dầu thủy lực thông thường cho máy nén khí (đây là một sai lầm khá phổ biến!) Dầu máy nén không chỉ có chức năng bôi trơn, nó còn có một vài chức năng quan trọng khác:

  • Tải nhiệt phá sinh trong quá trình nén, làm mát máy (chức năng quan trọng nhất)
  • Tác dụng như một lớp đệm làm kín để ngăn chặn sự rò rỉ khí (sẽ làm giảm hiệu suất của máy nén)
  • Bôi trơn các bộ phận chuyển động
  • Làm mát các chi tiết quan trọng trong các bộ phận của máy nén.

Nhớt máy nén khí trục vít được thiết kế đặc biệt để làm tốt các chức năng nói trên. Việc sử dụng dầu động cơ ô tô hoặc dầu thủy lực về lâu dài chắc chắn sẽ dẫn đến việc làm hư hỏng máy nén.

Máy nén (và dầu) thường hoạt động ở nhiệt độ rất cao .. nhiệt độ đầu ra của một máy nén trục vít thông thường được cài đặt ở 120 độ C (cao hơn nhiệt độ này máy nén sẽ dừng). Dầu máy nén cần được thiết kế để đảm bảo độ bền nhiệt tương ứng với điều kiện hoạt động của thiết bị.

Phân loại dầu làm mát máy nén khí theo chuẩn DIN 51506 (Đức)

  • Dầu máy nén đạt chẩn DIN 51506 VDL có chất phụ gia bảo vệ chống ăn mòn và oxy hóa, đáp ứng điều kiện nhiệt độ khí nén lên đến 220°C; Được khuyến nghị cho máy nén khí hai cấp.
  • Dầu máy nén đạt chẩn DIN 51506 VCL có chất phụ gia bảo vệ chống ăn mòn và oxy hóa, đáp ứng điều kiện nhiệt độ khí nén lên đến 160°C
  • Dầu máy nén đạt chẩn DIN 51506 VBL có chất phụ gia bảo vệ chống ăn mòn và oxy hóa, đáp ứng điều kiện nhiệt độ khí nén lên đến 140°C
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *