EXCITER THAY NHỚT GÌ ?

Nhớt là 1 thành phần ko thể thiếu trong động cơ xe. Nhớt quyết định độ bền và độ bốc cho xe. Để trả lời câu hỏi exciter 150 thay nhớt gì mình xin giới thiệu một số  lựa chọn nổi trội để các bạn tham khảo:

Trước hết, xin điểm qua một số tiêu chí chọn nhớt cho Exciter:

  • Dung tích: Exciter thay nhớt thông thường 0.8L, thay lọc hoặc rã máy thay 1.15L
  • Độ nhớt: 40 (xe cũ, hở bạc chọn 50), 10W cho mát máy
  • JASO: chọn JASO MA2 chuyên dụng cho xe số
  • API: API cấp cao nhất cho xe máy hiện nay là SL
  • Công nghệ dầu gốc: với xế chiến như Exciter nên chọn nhớt tổng hợp Synthetic hoặc nhớt bán tổng hợp Semisynthetic

Điểm mặt trên thị trường có các dòng đáng lưu ý như sau:

1.Nhớt Racing WOLVER 10W-40 nhập khẩu Đức, giá từ 188,000

Được sản xuất tại Đức và nhập khẩu trực tiếp, mức giá bán lẻ 188,000, Wolver Racing 10W-40 xứng đáng là lựa chọn hàng đầu trong dòng sản phẩm dầu nhớt cao cấp nhập khẩu. Bao bì lon thiết sang trọng tạo ấn tượng về chất lượng sản phẩm ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Logo sói đóng nổi cùng với lớp phủ kim loại màu đỏ trên nắp lon là những công nghệ tiên phong về bao bì sản phẩm góp phần giúp cho Wolver trở một trong những sản phẩm có nhận diện thương hiêu tốt nhất và chống giả tốt nhất trên thị trường.

Ưu điểm của dòng nhớt này là chạy rất êm, mát máy, bắt nồi tốt. Chu kỳ thay nhớt từ 3000 đến 5000 km

Link đặt hàng: Tiki: https://tiki.vn/thuong-hieu/wolver.html | Sendo: https://www.sendo.vn/shop/wolver/ | Wolver.vn: http://wolver.vn/san-pham/nhot-wolver-racing-synthetic-4t-10w-40/

2.Castrol Power 1 Racing: giá tầm 220k/bình,nên thay trong khoảng 2000km, đề ba rất vọt nhưng sau 1000k máy kêu.Có cảm giác như chất lượng loại nhớt này giảm dần theo thời gian,lúc mới ra chạy rất tốt.

3.Motul 300V Factory Line: tầm 370k/bình,cũng nên sử dụng trong 3000km, có được ưu điểm của cả 2 loại trên,vừa mát vừa êm vô số nhẹ,thích hợp nhất cho các xe độ máy xổ trái.

4.Mobil 1 Racing 4T:tầm 270k,thay trong khoảng 3000km,chạy khá bốc,ko quá êm nhưng ổn định kể cả sau 2000km.

5.Yuko Racing Semisynthetic 4T: tầm 115k, chạy khá bốc, tản nhiệt tốt, ổn định. Giá khá tốt cho dòng bán tổng hợp nhập khẩu.

Hi vọng qua những gợi ý trên các bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp cho con xe của mình, đừng đòi hỏi nó sẽ tạo sự khác biệt ngay mà đợi sau 100km bạn sẽ có cảm nhận chính xác.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *