Có một lời khuyên khá phổ biến trong giới thợ máy cũng như những người kinh doanh dầu nhớt là xe mới nên dùng nhớt loãng, W30 hoặc W40; xe cũ nên dùng nhớt đặt W50 để làm kín máy.

Nói về vai chức năng của dầu nhớt: dầu nhớt đảm nhiệm cùng một lúc nhiều chức năng như: bôi trơn, chống mài mòn, tải nhiệt, làm sạch máy, chống rỉ sét,… Tuy nhiên, làm kín máy chưa bao giờ là chức năng nằm trong danh sách mục tiêu nhắm đến khi nhà sản xuất thiết kế công thức phối trộn của dầu nhớt.

Vai trò làm kín các chi tiết máy trong động cơ được giao cho xéc măng (hay còn gọi là bạc) và ron. Các vòng xéc măng lắp so le nhau có tác dụng làm kín khe hở giữa piston và xi-lanh. Vì thế khi xe bạn có hiện tượng hụt nhớt hay thiếu công suất việc phải làm là trùng tu piston xi-lanh chứ không phải chuyển sang loại nhớt đặc hơn.

Trong điều kiện chưa có điều kiện trùng tu động cơ, một số loại phụ gia tăng độ dày màng dầu như Wolver Reanimator có thể được sử dụng tạo một lớp phủ làm kín tạm thời piston xi-lanh trong khi chờ được sửa chữa. Nhưng một lần nữa cần phải nhắc lại là “làm kín” chưa bao giờ là một chức năng nằm trong thiết kế của dầu nhớt động cơ. Ron và Xéc-măng mới là những bộ phận được thiết kế cho mục đích này.

Hy vọng bài viết trên đây giải thích được phần nào những nhầm lẫn trong quá trình sử dụng dầu nhớt động cơ và có thể giúp cho các bạn có cơ sở để lựa chọn dầu nhớt đúng hơn.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *