xe 2 thì

CÁCH PHA NHỚT XE 2 THÌ

Pha trộn: Việc pha trộn xăng với nhớt (dầu) phải được thực hiện trong một bình sạch để chứa nhiên liệu.

– Phải luôn bắt đầu bằng cách đổ đầy phân nửa lượng xăng cần dùng. Sau đó, thêm toàn bộ lượng nhớt (dầu) 2 thì. Pha trộn (khuấy) hỗn hợp nhiên liệu. Bổ sung lượng xăng còn lại.

– Pha trộn (khuấy) kỹ hỗn hợp nhiên liệu trước khi đổ đầy bình nhiên liệu của thiết bị.

– Không được pha trộn một lần nhiều hơn lượng nhiên liệu cung cấp cho một tháng sử dụng.

– Nếu không sử dụng máy cưa trong một thời gian, bạn nên xả sạch và làm vệ sinh bình nhiên liệu.

Về Xăng: Dùng xăng không chì chất lượng cao.

– Đối với động cơ được trang bị bộ chuyển đổi xúc tác (để giảm lượng khí độc trong khói thải) chỉ được sử dụng xăng không chì. Xăng có chì sẽ phá hỏng bộ chuyển đổi xúc tác làm cho nó mất tác dụng.

– Chỉ số ốc-tan thấp nhất được khuyến nghị là RON 90. Nếu sử dụng có độ ốc-tan thấp hơn 90 thì hiện tượng kích nổ có thể xảy ra. Nó sẽ làm tăng cao nhiệt độ của động cơ và gia tăng tải trọng trên ổ trục dẫn tới hư hỏng nặng động cơ.

Về Nhớt 2 thì:

– Để đạt kết quả và năng suất tốt nhất, hãy sử dụng nhớt 2 thì của các hãng có tên tuổi. Dòng nhớt pha chế đặc biệt cho các động cơ 2 thì làm mát bằng không khí. Nhớt 2 thì hiện đại cần đạt các tiêu chuẩn API TC, JASO FC, ISO-L-EGD.

– Không bao giờ dùng nhớt dành cho động cơ 4 thì. 2 loại nhớt này khác nhau về bản chất. Nhớt 2 thì được thiết kế để đốt cháy hoàn toàn, không đóng cặn và không tạo khí độc. Trong khi đó nhớt 4 thì rất khó cháy.

– Nhớt chất lượng kém và / hoặc khi tỷ lệ nhớt / xăng quá cao có thể làm hại và giảm tuổi thọ các bộ chuyển đổi bằng xúc tác.

WOLVER TWO STROKE SPEED 2T là dầu nhớt 2 thì bán tổng hợp sản xuất tại Đức. Loại nhớt này đáng ứng tiêu chuẩn API TC với chất lượng vượt trội đáp ứng xuất sắc yêu cầu bôi trơn và bảo vệ động cơ.

WOLVER TWO STROKE SPEED 2T

Tham khảo thêm: